แปลงมะนาวตาฮิติ

มะนาวตาฮิติ ด้วยกลิ่นที่หอมสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์ ผิวของมะนาวตาฮิติ จึงถูกนำมาใช้ทำผลิตภัณฑ์ทาขนมปัง (Lime Spread) ดอยคำจึงทดลองปลูกมะนาวตาฮิติ เพื่อศึกษาและเก็บข้อมูล หาแนวทางในการปลูกและเพิ่มผลผลิตสำหรับส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกสร้างรายได้ และต่อยอดเพื่อทำผลิตภัณฑ์ทาขนมปังต่อไป

 

Living Green

Living Green

แปลงทดลองและสาธิต

ลองปลูกดูให้เห็น เพื่อให้เป็นแนวทางการศึกษา

Living Green

การตรวจพบไวรัสสาเหตุโรคใบจุดและใบย่นในสตรอว์เบอร์รี พันธุ์พระราชทาน 80

เป็นการพัฒนาสายพันธุ์ของ สตรอว์เบอร์รีให้ดียิ่งขึ้น  ที่ปลูกในพื้นที่ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

Living Green

แปลงดอกกุหลาบสายพันธ์ุวาเลนไทน์

จุดกําเนิดผลิตภัณฑ์ทาขนมปังกลีบ กุหลาบท่ีคุณช่ืนชอบ

Living Green

การปลูกหญ้ายึดหน้าดิน

การปลูกหญ้ายึดหน้าดิน

 

Living Green

แปลงทดสอบวัสดุคลุมแปลงสตรอว์เบอรรี่

แปลงทดสอบวัสดุคลุมแปลงสตรอว์เบอร์รี่

เพื่อศึกษาอิทธิพลของวัสดุคลุมแปลง